Giỏ hàng

5 loại trái cây giúp bạn giảm cân nhanh nhất

Trái cây không chỉ cung cấp vitamin cho cơ thể còn giúp ngăn cản hấp thụ chất béo vào cơ thể. Giảm cân bằng trái cây là cách giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe nhất

5 loại trái cây giúp bạn giảm cân nhanh nhất

Ăn trái cây là một trong những cách giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn. Vị ngọt tự nhiên cùng nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp bạn no lâu.

Dưới đây là một số loại trái cây giảm cân có hiệu quả cao và dễ tìm.

1.Chuối

Ăn chuối giúp bạn cảm thấy no, đặc biệt nếu bạn ăn một miếng bánh mì ngũ cốc với một quả chuối cắt lát và bơ đậu phộng.

giảm cân

Chuối là một trong những loại trái cây giảm cân hiệu quả

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng khi bạn ăn một quả chuối, bạn sẽ không phá vỡ lượng calo trong cơ thể, vì một quả chỉ chứa 112 calo. Chưa kể, loại trái cây này chứa 3 gram chất xơ, có thể giúp tăng cảm giác no.

2. Táo

Một quả táo trung bình chỉ chứa hơn 100 calo và gần 5 gram chất xơ, nghĩa là ăn một quả mỗi ngày có thể giúp bạn vừa no bụng mà lại không tăng cân. Táo là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tốt, và nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại chất xơ này giúp giảm mỡ bụng.

Một nghiên cứu tiết lộ rằng, 10 gram chất xơ hòa tan hàng ngày có liên quan đến việc giảm 3,7% nguy cơ tăng mỡ bụng.

3. Chanh leo

Nếu bạn đang tìm một loại trái cây có hàm lượng calo thấp đó chính là loại chanh leo. Giàu vitamin A và C, loại trái cây này chỉ có 18 calo, nghĩa là bạn vẫn có thể ăn thoải mái khoảng 5 quả mà hàm lượng calo vẫn ở dưới mức 100.

Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, chanh leo có chứa piceatannol, một hợp chất có thể cải thiện huyết áp, và tăng độ nhạy insulin. Vì vậy, đây là một trong những thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

4. Bưởi

giảm cân

Loại trái cây có vị chua này có thể giúp bạn giảm mỡ thừa. Một nửa quả bưởi chỉ chứa 65 calo, mặc dù nó không gây cảm giác no nhưng theo một nghiên cứu đã chỉ ra, những người ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi trước bữa ăn sẽ ăn ít calo hơn và cũng giảm được 7.1% cân nặng.

5. Cam

Cam chứa 72 calo và gần 4 gram chất xơ. Loại trái cây này không chỉ có hương vị mà còn chứa nhiều chất xơ hòa tan, có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn.

Trên thực tế, theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất xơ hòa tan có thể giúp ức chế lượng hormone đói do cơ thể sản sinh.

Các bạn có thể tham khảo thêm phương pháp giảm cân từ thiên nhiên hiệu quả nhất hiện nay .