Giỏ hàng

5 Nguyên Tắc Vàng Và Chăm Sóc Sức Khỏe Phụ Nữ Sau 30

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ sau 30 là điều cần thiết và quan trọng. Vậy, làm thế nào để phụ nữ luôn khỏe mạnh và dẻo dai. Dưới đây Dr Cell mách bạn 5 nguyên tắc cơ bản nhất, thực hiện đơn giản mỗi ngày để đảm bảo cho sức khoẻ thật dẻo dai.  Những nguyên tắc dưới đây đều rất đơn giản, có thể thay đổi và điều chỉnh trực tiếp trong thói quen hàng ngày của chúng ta.

5 Nguyên Tắc Vàng Và Chăm Sóc Sức Khỏe Phụ Nữ Sau 30

chăm sóc sức khoẻ phụ nữ sau 30

1. Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học

chăm sóc sức khoẻ phụ nữ sau 30

Nguyên tắc đầu tiên để chăm sóc sức khoẻ phụ nữ sau 30 không thể quên đó là xây dụng chế độ ăn uống khoa học.

Không chỉ đối với phụ nữ mà với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo cho cơ thể thật khỏe mạnh và dẻo dai. Chăm sóc sức khỏe phụ nữ tốt nhất là nên có chế độ ăn riêng là sau 32 tuổi.

Sau độ tuổi 30, cơ thể bắt đầu có sự lão hoá. Vì vậy, tăng cường và củng cố sức khỏe là điều cần thiết. Ngoài ra, da của bạn cũng sẽ có sự lão hoá, các nếp nhăn. Nên chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến làn da.

Cần bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ cá, thịt… Thêm vào đó là rau củ, trái cây, vitamin tự nhiên… Hạn chế đường, calo cũng như các đồ ăn sẵn để sức khoẻ được tối ưu nhất.

2. Tập thể chất đều đặn

chăm sóc sức khoẻ phụ nữ sau 30

Nguyên tắc thứ 2 cũng không kém phần quan trọng để chăm sóc sức khoẻ phụ nữ sau 30.

Ở mọi lứa tuổi thì tập luyện thể dục đều đặn là điều hết sức cần thiết.

Bạn cần lựa chọn phương thức tập luyện thật phù hợp theo từng giai đoạn. Có thể lựa chọn như bơi lội, xe đạp, chạy bộ… đều được.

3. Chú ý hơn về sức khỏe xương khớp

chăm sóc sức khoẻ phụ nữ sau 30

Phụ nữ qua độ tuổi 30 thì xương khớp sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị suy yếu. Chúng ta cần biết sau độ tuổi 30, mật độ xương khớp sẽ giảm xuống, khoảng 1% mỗi năm. Nếu không bổ sung canxi, phụ nữ sẽ có thể mắc nguy cơ loãng xương.

Chính vì vậy, cách chăm sóc sức khỏe phụ nữ tốt nhất đó là bổ sung canxi bằng những thực phẩm hàng ngày. Các thực phẩm như sữa, hải sản, rau xanh… Ngoài ra thì những bài tập thể dục bảo vệ xương khớp cũng vô cùng cần thiết.

4. Kiểm tra ung thư vú định kỳ

Một trong những điều tiếp theo cần phải lưu ý khi chăm sóc sức khỏe phụ nữ nữa đó là cần khám định kỳ vùng ngực và vú. Ngoài ra, nếu như có những cơ đau bất ngờ, bị sưng tấy… vùng nhạy cảm thì hãy nói ngay với bác sĩ điều trị.

Việc thăm khám định kỳ là vô cùng quan trọng. Phát hiện ung thư vú định kỳ để có phương pháp điều trị sớm nhất. Điều trị càng sớm thì hiệu quả mang lại sẽ càng tốt hơn.

Đặc biệt, đối với những người có người thân có tiền sử mắc bệnh ung thư vú thì càng cần phải quan tâm hơn.

5. Hạn chế ngồi trong văn phòng làm việc quá lâu

Khi phụ nữ đã bước sang độ tuổi 30, cơ thể không còn dẻo dai như trước nữa. Lúc này, cách chăm sóc sức khỏe phụ nữ tốt nhất đó là học cách năng động hơn, hoạt động nhiều hơn. Hãy hạn chế ngồi trong văn phòng làm việc quá lâu. Không chỉ làm cho cơ thể mệt mỏi, đầu óc quay cuồng mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến đĩa đệm và cột sống.

Trong lúc làm việc, hãy đứng lên đi lại, chạy lên chạy xuống cầu thang để giúp cho máu được lưu thông, các cơ không bị cứng. Như vậy thì sẽ giúp bạn có sức khoẻ tốt nhất đấy.

Hy vọng 5 nguyên tắc trên sẽ giúp bạn chăm sóc sức khoẻ phụ nữ sau 30 tốt hơn nhé.