Giỏ hàng

Bí Kíp Chăm Sóc Tóc Khỏe Sau Khi Nhuộm

Nhuộm tóc là một trong những việc làm đẹp mà hầu hết chị em nào cũng thường xuyên làm để thay đổi phong cách. Tuy nhiên, cách nhuộm tóc và chăm sóc sau đó như thế nào để có một mái tóc chắc khỏe không phải ai cũng tìm hiểu. Bài viết dưới đây chỉ bạn cách chăm sóc tóc chắc khoẻ sau khi nhuộm.

Bí Kíp Chăm Sóc Tóc Khỏe Sau Khi Nhuộm

cham soc toc sau khi nhuom

Để tóc có thể chắc khoẻ sau khi nhuộm trước tiên, khi nhuộm tóc bạn cần chú ý chọn thuốc nhuộm với các thành phần và màu sắc phù hợp với mình. Thuốc nhuộm tóc có rất nhiều màu để bạn lựa chọn, có những người phù hợp với màu sáng, có người lại hợp với màu tối hơn.

Mái tóc mới nhuộm thật đẹp, nhưng chưa đến một tuần, màu của tóc đã ông còn sáng đẹp, tóc trở nên khô, như thế là vì sao?

Đầu tiên, bạn không nên gội đầu quá thường xuyên, mỗi tuần gội đầu 2~1 lần là lý tưởng nhất, tóc dầu hay tóc nhạy cảm thì cứ cách một ngày gội đầu ít nhất lần là được. Trong các ngày khác nếu cần thiết bạn có thể dùng nước ấm, không quá nóng (không dùng dầu gội) để gội đầu, hoặc dùng các dầu gội đầu không có độ tẩy cao để gội sạch phần bụi bẩn nơi chân tóc. 

cham soc toc sau khi nhuom

Đồng thời, không nên dùng các loại dầu gội có độ tẩy quá cao, đa số các loại dầu này sẽ ảnh hưởng đến màu tóc, khiến cho màu tóc bạc đi. Ngoài ra khi gội đầu, nếu bạn gội với nước quá nóng, lớp vảy bảo vệ bên ngoài tóc sẽ nở ra, tóc sau khi được gội sẽ dễ bị khô, mà màu tóc cũng sẽ càng ngày càng nhạt đi nhanh chóng.

cham soc toc sau khi nhuom

Vào mùa hè, bạn cần phải đổi qua sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc tóc có chức năng chống tia tử ngoại. Nếu như bạn nhuộm màu tóc tối, thì so với màu tóc nhạt, màu tóc tối sẽ có những phản ứng hơn. Bạn nên dùng các sản phẩm dầu gội đầu chuyên dụng, có khả năng chống ánh nắng mặt trời. Nó không những là các sản phẩm gội dưỡng chuyên cho tóc mà còn là lớp màng bảo vệ giữ ẩm cho tóc, mỗi tuần sử dụng 2~3 lần, có thể phục hồi mái tóc chịu ổn hại từ ánh nắng mặt trời.

cham soc toc sau khi nhuom