Giỏ hàng

Bí Quyết Dưỡng Móng Tay Khỏe Đẹp

Việc chăm sóc móng tay cũng quan trọng chẳng kém gì việc dưỡng da bàn tay. Một bộ móng chắc khỏe, sáng bóng sẽ giúp đôi tay ngọc ngà của bạn thêm nét yêu kiều. Nếu bạn là một quý cô thời thượng thích đổi màu sơn móng thường xuyên, hẳn những bí quyết dưỡng móng tay bóng khoẻ là điều bạn luôn tìm kiếm.

Bí Quyết Dưỡng Móng Tay Khỏe Đẹp

mongtay bong khoe

Khoác lên móng tay một chiếc áo bóng đẹp đã không còn là chuyện mới mẻ nữa rồi, nhưng thường xuyên sơn móng tay hay không chú ý chăm sóc sẽ làm tổn hại đến móng tay đấy. Vậy làm thế nào mới có thể giúp cho móng tay không sơn cũng có được sắc hồng hào, bóng sáng và khỏe mạnh?

Đầu tiên để dưỡng móng tay bóng khoẻ cần chú ý giữ cho tay luôn được khô ráo, nếu bàn tay khô ráo sẽ khiến vi khuẩn không dễ dàng sinh trưởng, mức độ nhiễm khuẩn sẽ giảm đi nhiều. Cố gắng giảm sự tiếp xúc trực tiếp các đồ vật lên móng tay, hoặc lấy móng tay làm dụng cụ làm việc, giảm tối đa khả năng gây tổn hại cho móng tay.

mongtay bong khoe

Nếu miếng da nhỏ ở móng tay bị khô quắt hoặc mất đi, mỗi ngày bạn có thể ngâm tay vào nước nóng trong vòng 10 ~15 phút, sau đó dùng khăn nóng nhẹ nhàng lau khô, kế đến là mát xa nhẹ nhàng giúp cho da ở móng tay có thể tái tạo. Ngoài ra có thể sử dụng sữa hoặc kem dưỡng thoa lên phần da ở móng tay, giảm hiện tượng nứt nẻ và tróc da. 

Khi làm việc nhà, để móng tay được bóng khoẻ, muốn giảm tối thiểu sự tiếp xúc gây kích ứng cho tay ví dụ như xà bông, các dung dịch có chất tẩy mạnh,... Nếu phải tiếp xúc với chúng bạn có thế đeo bao tay để bảo vệ.

mongtay bong khoe

Những người có thói quen sơn móng tay cần chọn sơn bóng hay sơn móng tay không chứa Metanal hay Aceton (ACE), mà thay vào đó là các sản phẩm chứa Acetate [R(CH3COO)k]. Số lần sử dụng tốt nhất là một tuần 1 lần, không nên dùng nhiều quá, thời gian sơn móng tay để không quá 5 ngày.

Nếu móng tay bạn xuất hiện những tổn hại và nứt nẻ, hãy thoa dưỡng móng tay, nhưng cách một ngày thoa lên một lần. Kem dưỡng tay tốt có chứa axit malic và mỡ photpho.