Giỏ hàng

Các Bài Tập Massage Mắt Trước Khi Ngủ

Đôi mắt vốn được coi là “cửa sổ tâm hồn”, thời gian ban đêm chính là thời điểm để mắt nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động. Vậy nên việc mát xa mắt trước khi đi ngủ không chỉ là một bước quan trọng trong việc phục hồi mà còn khiến đôi mắt của chúng ta sáng rõ hơn.

Các Bài Tập Massage Mắt Trước Khi Ngủ

mat xa mat khi ngu

Cường độ làm việc cao cùng thời gian dài tiếp xúc các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính... sẽ khiến đôi mắt dễ bị mờ mà mất đi sức sống. Vùng da quanh mắt là một trong những vùng da nhạy cảm nhất của cơ thể. Đây là vùng rất dễ bị nếp nhăn và sẫm màu hơn bất kì vùng da nào khác. Chính vì lí do đó mà chúng ta càng phải quan tâm hơn đến việc mát xa đôi mắt của mình mỗi tối bạn nhé. Bài viết này giới thiệu đến bạn các bài tập mát xa mắt trước khi đi ngủ một cách hiệu quả.

mat xa mat khi ngu

Đây là một kiểu mát xa mắt có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, nó giúp cân bằng sự tiết chất nhờn trên mặt bạn, tránh việc làm bít lỗ chân lông vào mùa hè, đồng thời còn có thể tăng cường sự hấp thu các dưỡng chất bảo vệ mắt. Thời gian mát xa tốt nhất là trước khi đi ngủ, mỗi động tác lặp lại 10 lần, cần phải kết hợp với cách mát xa nhẹ nhàng và hơi thở đều đặn.

Step 1: Trước tiên nên thoa xung quanh mắt một lớp kem dưỡng làm sạch vùng mắt hoặc sản phẩm mát xa dành cho mắt.

Step 2: Dùng ngón giữa của hai tay ấn lên hai bên mắt, dùng lực kéo từ từ về phía huyệt thái dương cho đến khi mắt có cảm giác căng ra thì thôi.

Step 3: Dùng ngón đeo nhẫn gõ nhẹ lên vùng quanh mắt, nhẹ nhàng mát xa xung quanh mẳt, phạm vi mát xa có thể từ đầu mắt đến túi mắt, huyệt thái dương, vùng dưới chân mày đến hai bên mũi.

Step 4: Ngón giữa và ngón đeo nhẫn đè lên hai bên mắt, từ từ xoa vùng da hai bên mắt, đồng thời nhắm mắt lại.

Step 5: Dùng đầu ngón giữa mát xa theo vòng tròn, dọc theo sống mũi qua hai bên má đến phần dưới cùa mắt, huyệt thái dương, sau đó vòng quanh mí mắt rồi trở về sống mũi.

mat xa mat khi ngu

Vói 5 bước cơ bản trên, bạn có thể dễ dàng mát xa, chăm sóc đôi mắt của mình mỗi tối. Chỉ cần làm điều này thường xuyên, đôi mắt bạn sẽ trở nên đẹp hơn, long lanh hơn rất nhiều.