Giỏ hàng

Cách tốt nhất bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Trong ít nhất 15 phút ở dưới nắng, tia UV từ ánh nắng mặt trời sẽ gây thương tổn, ảnh hưởng không tốt đến da của bạn. Việc tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng và thương tổn kéo dài dễ dàng dẫn đến bị Ung thư Da.

Ánh nắng mặt trời không phải là nguyên nhân duy nhất gây những tác hại xấu đến da, mà cả việc dùng giường nhuộm (Tanning Bed), hút thuốc hay có chế độ ăn kiêng không phù hợp cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến vẻ ngoài và làn da của bạn.

Tiếp xúc với ánh nắng đôi khi là điều không thể tránh khỏi, điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ về ánh nắng mặt trời và biết cách làm thể nào để bảo vệ, giữ gìn làn da của luôn khỏe mạnh.

 

Cách tốt nhất bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào da

Hạn chế ra ngoài trời nắng đặc biệt trong khoảng thời gian từ 10h – 16h trong ngày.

Tìm những nơi râm mát để tránh ánh nắng trực tiếp

Mặc quần áo che nắng và đeo kính râm

Lưu ý:

Ánh sáng mặt trời mạnh nhất ở gần xích đạo và những nơi có độ cao lớn (như ở trên núi).

Độ phản chiếu: Cát, nước, xi măng, mặt đường và tuyết phản chiếu hơn ½ các tia mặt trời. Do đó chúng ta bị cháy nắng dễ dàng hơn khi ở gần những bề mặt này.

Loại da: Những người có làn da sẫm màu có cơ chế bảo vệ một cách tự nhiên khỏi ánh sáng mặt trời nhiều hơn.

Sử dụng sản phẩm chống nắng

dd cream kem chống nắng hiệu quả ,an toàn

Sử dụng sản phẩm chống nắng là vô cùng quan trọng để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Bởi vì việc hạn chế tiếp xúc và mặc quần áo bảo hộ không bảo vệ được tối ưu tác động có hại của ánh nắng.

Sử dụng chống nắng thường xuyên kể cả khi trời râm mát, sương mù, mây che phủ, ngồi trong nhà cạnh cửa kính hay trong otô bởi vì mây, sương mù và cửa kính không hoàn toàn ngăn chặn được tia UVA và UVB đến trái đất và đừng quên thoa chống nắng ở môi.

Lựa chọn sản phẩm chống nắng nào phù hợp với làn da của bạn

Dựa vào dạng bào chế của sản phẩm: các sản phẩm có thể ở dạng kem, lotion, xịt, thỏi,… Lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng loại da khác nhau.

Chống nắng vật lý hay chống nắng hóa học, mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em có làn da nhạy cảm nên sử dụng chống nắng vật lý (zinc oxide và/hoặc titanium dioxide).

Lựa chọn sản phẩm chống nắng phổ rộng có thể bảo vệ cả tia UVA và UVB

Hãy tìm chỉ số sau trên nhãn:

Chỉ số SPF (là chỉ số bảo vệ da chống bỏng nắng – UVB), SPF 15 có nghĩa là bảo vệ da 93 %, SPF 30 có nghĩa là bảo vệ da 97 %, SPF 50 có nghĩa là bảo vệ da 98 %. SPF từ 30 trở lên hiệu quả bảo vệ tăng không đáng kể và không có chỉ số SPF nào bảo vệ được 100% tia UVB. Vậy nên chúng tôi khuyến cáo sử dụng loại sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF ít nhất từ 30 trở lên.

Chỉ số PA là chỉ số bảo vệ chống tia UVA: lựa chọn sản phẩm chống UVA càng cao càng tốt.

Cách sử dụng chống nắng đúng cách

Sử dụng đủ lượng trong mỗi lần thoa khoảng 1-2 gam cho vùng mặt

Bôi lặp lại 2-3 tiếng 1 lần và bôi lại sau khi tắm hay đổ mồ hô nhiều. Bôi chống nắng trước khi ra nắng 20 -30 phút.