Giỏ hàng

Cách trị mụn nhanh nhất trong 1 ngày

Bạn có tin rằng có cách trị mụn nhanh nhất trong 1 ngày không? Trong khi bạn đang chật vật với đống mụn hàng ngày thì có những người lại nhanh chóng giải quyết được chúng đấy. Cùng xem ngay cách trị mụn nhanh nhất trong 1 ngày dưới đây nhé

Cách trị mụn nhanh nhất trong 1 ngày

Có những cách trị mụn cực nhanh mà có lúc bạn không ngờ tới.

Các cách trị mụn nhanh nhất trong 1 ngày

Sử dụng thuốc bôi tại chỗ

Bạn dễ dàng kiếm được các loại thuốc bôi trị mụn tại hiệu thuốc hoặc tại các shop mỹ phẩm. Những loại thuốc này chứa các thành phần nhằm kháng khuẩn, kháng viêm, tiêu nhân mụn mạnh mẽ vì vậy giúp loại bỏ mụn trứng cá trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên thuốc chữa mụn thường có giá thành cao và chứa một số chất không tốt cho da. Với những người có làn da nhạy cảm việc sử dụng thuốc cần tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ. Đồng thời nhiều phụ nữ phàn nàn rằng, sử dụng thuốc trị mụn thường hiệu quả nhanh nhưng lại dễ tái phát.

Trị mụn bằng kem đánh răng

trị mụn nhanh trong 1 ngày

Trong kem đánh răng chứa các thành phần kháng viêm, bởi vậy rất tốt cho điều trị mụn. Khi chấm kem đánh răng lên nốt mụn, mụn sẽ nhanh chóng se lại và không nặng hơn nữa. Hầu hết các loại kem đánh răng đều làm được điều này.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý chỉ chấm kem đánh răng tại nốt mụn, vì nó có thể khiến cho làn da của bạn bị khô.

Trị mụn bằng dầu trà

trị mụn nhanh trong 1 ngày

Một nghiên cứu cho thấy rằng 5% dầu cây trà hiệu quả hơn gấp bốn lần trong việc giảm tổn thương mụn và hiệu quả hơn gấp 6 lần trong việc giảm mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá so với thuốc trị mụn.

Trong một nghiên cứu khác, một loại gel chứa 5% dầu cây trà đã được chứng minh là có hiệu quả như nhau trong việc giảm mụn nhọt như một loại kem dưỡng da chứa 5% benzoyl peroxide, một loại thuốc trị mụn thông thường.

Việc xử lý dầu cây trà cũng dẫn đến ít tác dụng phụ hơn benzoyl peroxide.

Trị mụn bằng gel nha đam

trị mụn nhanh trong 1 ngày

Nha đam từ lâu đã được tôn thờ là nguyên liệu vàng trong làm đẹp. Nó là thành phần của rất nhiều loại mỹ phẩm, thế nhưng sử dụng gel tươi vẫn là tốt nhất.

Khi bôi lên da, gel lô hội đã được chứng minh là giúp chống lại vi khuẩn, giảm viêm và thúc đẩy chữa lành vết thương.

Nha đam có chứa lupeol, axit salicylic, urê nitrogen, axit cinnamonic, phenol và lưu huỳnh, tất cả đều ức chế vi khuẩn có thể gây nổi mụn.

Trong một nghiên cứu, nồng độ gel lô hội khác nhau đã được thêm vào kem dưỡng da dầu đinh hương và được đánh giá cho các đặc tính chống mụn trứng cá. Nồng độ aloe vera trong kem dưỡng da càng cao thì hiệu quả hơn là giảm mụn nhọt ( 20 ).

Bạn đã tin có cách trị mụn nhanh nhất trong 1 ngày chưa? Chúng thực sự sẽ phát huy hiệu quả đấy. Hãy áp dụng ngay nhé để cứu nguy cho làn da của bạn.