Giỏ hàng

Da sạm đen do đâu?

Trước đây, da của tôi trắng và căng đẹp. Gần 1 năm nay da tôi đen dần, tuy vẫn mịn màng. Tôi không biết vì tuổi tác hay nguyên nhân khác mà da của tôi bị thay đổi như thế, mong bác sĩ tư vấn giúp.

Da sạm đen do đâu?

Bình thường những nguyên nhân làm cho da bị sạm đen và hư tổn là ánh nắng mặt trời, gen hay yếu tố cơ địa, phụ nữ có thai, sử dụng thuốc tránh thai, rối loạn nội tiết, tác dụng phụ của hóa chất có trong sản phẩm bôi da hoặc thuốc uống, dinh dưỡng kém...

 

Trong đó, ánh nắng mặt trời ảnh hưởng nhiều nhất. Ánh nắng mặt trời chiếu lên da sẽ làm tăng hắc tố da gây nám, sinh ra nhiều gốc tự do gây lão hóa da, da trở nên thô ráp, nhăn chùng... Một vài loại tia trong ánh nắng mặt trời còn làm suy yếu chức năng của da, làm cho da trở nên dễ bị nhạy cảm.

Nguyên nhân gây sạm da

Cách chăm sóc da:

 

Chú ý bảo vệ da chống nắng thật tốt bằng cách đeo khẩu trang, đội nón rộng vành, bôi kém chống nắng đúng cách khi phải ra ngoài trời nắng. Nếu không bắt buộc, bạn cần hạn chế đi nắng trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều.

Bạn nên dùng sản phẩm có tác dụng trẻ hóa và điều trị nám, dưỡng ẩm da. Bạn cũng cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Nếu có điều kiện, bạn cần ăn tăng cường các loại trái cây chín để hạn chế các gốc tự do chống lão hóa cơ thể nói chung và da nói riêng.

Xem thêm :Men ủ trắng mặt Dr cell giúp da trắng sáng ,mềm mịn