Giỏ hàng

Khám Phá Công Dụng Của Bộ Cọ Trang Điểm

Đều là trợ thủ đắc lực để tạo nên các đường nét sắc sảo trên gương mặt, nhưng mỗi loại cọ trang điểm đều có chức năng riêng biệt. Có thể chúng ta chưa biết được hết công dụng của bộ cọ trang điểm, hãy cùng tìm hiểu công dụng của từng cây cọ trong bài viết dưới đây nhé.

Khám Phá Công Dụng Của Bộ Cọ Trang Điểm

cong dung cua bo co trang diem

Tại sao gương mặt do các chuyên gia trang điểm lại khác với gương mặt mà chúng ta tự trang điểm? Việc này, ngoài những kỹ xảo chuyên nghiệp ra thì công cụ trang điểm cũng có tác dụng vô cùng quan trọng. Bạn muốn có được hiệu quả trang điểm như những chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp không? Vậy hãy cùng tìm hiểu công dụng của từng cây cọ trong bộ cọ trang điểm của bạn và nâng cấp chúng lên.

Trước tiên cần phải biết là những cây cọ trang điếm khác nhau là những công cụ để "tạo dáng" cho những phần khác nhau trên gương mặt. Những cây to và mềm mại có thể dễ dàng ra những lớp màu mỏng và đều, những cây cọ loại nhỏ thì lại có giúp cho phấn phủ tới mọi ngóc ch trên gương mặt. Hãy xem bạn thiếu những loại cọ trang điềm dưới đây nhé.

cong dung cua bo co trang diem

Cọ dùng để đánh phấn hồng: đầu cọ thon và có độ cong có thể ngăn chặn một cách có hiệu sự xuất hiện của những nếp nhăn hoặc những đốm nhỏ do việc trang điểm không đều gây ra, má hồng có màu sắc đậm hơn một chút cũng không có trở ngại gì.

Cọ đánh phấn: sau khi phủ lên mặt một lớp phấn nền dạng nước, thì có dùng loại cọ lớn, đầu tròn để phủ đều lên một lớp phấn dạng hạt; sau khi phấn xong thì lại dùng cọ đánh phấn để quét sạch các hạt phấn thừa trên mặt. Những loại cọ phấn có thể tích lớn có lợi cho việc phủ phấn đều trên mặt. Những cây cọ có đầu cọ mềm, bung to rất tiện cho việc trang điếm.

cong dung cua bo co trang diem

Cọ vẽ chân mày: với những sợi lông cứng, bền và thiết kế dạng nghiêng sẽ làm cho việc vẽ chân mày được nhẹ nhàng và linh hoạt hơn. Thích hợp cho việc đánh đều lớp phấn vẽ chân mày sau khi đã vẽ chân mày xong.

Cọ vẽ viền mắt: với đầu cọ mảnh, chắc chắn giúp bạn vẽ ra một viền tinh tế.

Cọ tạo hiệu quả cho bóng mắt: là loại cọ được làm từ lông ngựa, đầu cọ tròn có thể tạo ra hiệu quả "mờ mờ ảo ảo" cho kiểu trang điểm theo phong cách dịu dàng. Đồng thời còn có thể sử dụng như những đây cọ vẻ bóng mắt thông thường khác.

cong dung cua bo co trang diem

Cọ vẽ bóng mắt: dạng cọ có đầu nhọn, hẹp thích hợp cho việc vẽ bóng mắt. 

Cọ son môi: với thiết kế một mặt dẹt có thế giúp cho việc tô son được đều và tự nhiên; một đoạn mỏng nhọn tiện cho việc tạo ra một đôi môi những nét cong gợi cảm.