Giỏ hàng

Mách Bạn 5 Bí Quyết Làm Đẹp Từ Dầu Oliu

Dầu oliu từ lâu đã được sử dụng rộng rãi vì không chỉ đem đến các lợi ích làm đẹp vô cùng “thần kỳ” mà còn đem lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Dr Cell sẽ mách cho bạn 5 bí quyết làm đẹp từ dầu oliu, cùng xem bài viết dưới đây.

Mách Bạn 5 Bí Quyết Làm Đẹp Từ Dầu Oliu

lam dep bang dau oliu

Dầu oliu là một loại dầu thu được từ cây oliu (Olea europaea, thuộc họ Oleaceae), một loại cây truyền thống của vùng Địa Trung Hải. Loại dầu này được chiết xuất từ những quả oliu thơm ngon. Tùy vào từng loại dầu bạn chọn mà sẽ có các công dụng khác nhau, đặc biệt là công dụng làm đẹp.

Dầu oliu có chứa nhiều chất dinh dưỡng, ẩm ướt mà không nhờn, có thể giúp chống ôxy hóa, bất kể là dùng bên ngoài hay ăn đều là sản phẩm dinh dưỡng thiên nhiên tốt nhất.

lam dep bang dau oliu

Làm đẹp da mặt từ dầu oliu: Trước hết dùng nước ấm rửa mặt sạch, lấy khăn bông khô nhẹ nhàng thấm vào nước, sau đó dùng bông gạc chấm vào dầu oliu, thoa đều lên mặt, sau khoảng 10~15 phút, dùng khăn nóng đắp lên mặt, cuối cùng lấy khăn mặt.

Làm đẹp mái tóc: Trước hết dùng lòng đỏ trứng gà và một lượng dầu oliu thích hợp khuấy sệt như hồ, sau khi gội đầu sạch sẽ thoa đều hỗn hợp đó lên tóc, giữ trong vòng 20~30 phút, sau đó gội sạch, mái tóc sẽ trở nên sang bóng và giàu tính đàn hồi.

lam dep bang dau oliu

Tẩy trang bằng dầu oliu: Nhỏ vài giọt dầu oliu lên bông trang điểm đế tẩy trang, nó có thể tẩy sạch hết những đồ trang điểm màu cứng đầu, bao gồm cả những mỹ phẩm được quảng cáo rầm rộ là có khả năng chống nước. 

Làn đẹp môi: Trước khi đi ngủ dùng khăn nóng đắp lên môi, sau đó bông trang điểm chấm dầu oliu phủ lên trên môi, cách hôm sẽ nhìn thấy môi mọng xinh đẹp. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên thoa son làm như thế sẽ càng bảo dưỡng làn môi.

lam dep bang dau oliu

Chăm sóc bàn chân: Đây là "bí quyết" bảo vệ bàn chân của các mẫu chuyên nghiệp: Pha muối biển và dầu oliu theo tỉ lệ 1:2, sau khi massage đều bàn chân, thì dùng khăn lau khô; hoặc mát xa cho đôi bàn chân, lấy oliu bỏ vào sáp (vaseline), sau khi trộn thì có thể dùng để mát xa.

lam dep bang dau oliu