Giỏ hàng

Nên Sử Dụng Bông Tẩy Trang Hay Dùng Tay Không?

Thật lạ là thi thoảng vẫn có một số chị em nhắn tin cho Dr Cell hỏi về cách sử dụng nước hoa hồng, họ băn khoăn không biết nên dùng theo cách nào là ổn nhất: nên dùng dạng xịt, dùng với bông tẩy trang hay là trực tiếp bằng tay?

Thì ra không phải chị em nào cũng hiểu rõ về “vật bất ly thân của mình”, vậy hãy cùng Dr Cell phân tích lợi hại của từng cách sử dụng toner nhé!

Nên Sử Dụng Bông Tẩy Trang Hay Dùng Tay Không?

Rốt cuộc nên dùng tay hay nên dùng miếng bông trang điểm để bôi nước se da đây? Đáp án được lựa chọn đầu tiên đó là tay, cái cảm giác thân thiết chỉ có đôi bàn tay mới mang lại được cho làn da, hay nói cách khác, đôi bàn tay là dụng cụ tốt nhất, vậy rốt cuộc nên dùng tay hay dùng bông trang điểm để thấm vào nước se da? 

bông tẩy trang

Thực ra, nếu dùng bông trang điểm thấm một lượng nước quá ít, hoặc lực chà xát quá mạnh đều sẽ gây ra những tốn hại cho da. Vì vậy, khuyên bạn khi sử dụng hầu hết các loại nước se da, nên dùng tay (bao gồm cả nước giữ ẩm, nước căng da V.V.), chỉ khi nào dùng loại nước rửa thì mới khuyên bạn nên dùng miếng bông trang điểm. Còn về lượng nước sử dụng, chỉ cần đổ ra lòng bàn tay một khoảng bằng đồng xu thôi là thích hợp rồi (thể lỏng rất khó ước lượng, thường được định theo thói quen của từng người), sau đó trực tiếp dùng tay thoa lên mặt theo nếp của da, dùng lòng bàn tay nhẹ nhàng vỗ lên mặt để da dễ dàng hấp thu.

bông tẩy trang

Thế nhưng, nếu bạn không chắc chắn rằng tay mình có sạch sẽ hay không, vậy bạn hãy dùng miếng bông để thay thế. Phương pháp đúng đắn nhất của các chuyên gia thẩm mỹ đưa ra là, dùng một miếng bông mềm, thấp đẫm nước se da rồi kẹp vào đầu ba ngón tay giữa, sau đó thoa lên mặt bắt đầu từ mũi, lần lượt sang trái rồi sang phải, theo hướng nằm ngang từ trên xuống dưới. Cách làm nàỳ có thể chăm sóc đến tận khóe mắt để da ở đây cũng được rửa sạch và tận hưởng cảm giác thoải mái, mà cũng không bị lãng phí sản phẩm.

 

Các bạn có thể tham khỏa thêm những sản phẩm se da tốt nhất hiện nay .