Giỏ hàng

Những Quan Điểm Sai Lầm Về Mụn Mà Bạn Nên Biết

Mụn luôn là vấn đề muôn thuở gây “đau đầu” cho biết bao người, nhất là phái đẹp. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn và trong đó, cũng có những quan điểm sai lầm về mụn mà ai cũng lầm tưởng. Vậy đó là gì? Hãy cùng Dr Cell tìm hiểu ngay bạn nhé.

Những Quan Điểm Sai Lầm Về Mụn Mà Bạn Nên Biết

sai lầm về mụn

1.         Chỉ dùng loại sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh, sản phẩm tẩy nhờn mạnh sẽ làm cho da bị khô, mất đi cơ chế cân bằng của nước và dầu. Da nhờn thì trong một ngày, nhiều nhất chi sử dụng một lần loại sữa rửa mặt trung tính có tác dụng làm sạch nhờn, sau khi rửa xong nên dùng nước se lỗ chân lông và làm mềm da.

2.         Mỗi ngày đều tẩy bã nhờn. Đừng bao giờ làm như thế, vì nó sẽ làm tốn hại đến da, hơn nữa, khi tẩy bã nhờn bạn cần phải tránh tẩy những chỗ đang bị mụn, viêm nhiễm.

3.         Khi có mụn thì dùng phấn che khuyết điếm. Trong những ngày có mụn, nên tránh dùng các loại mỹ phẩm cũng như phấn lót, đừng bao giờ thử lấy phấn bôi lên mụn, như thế sẽ có tác dụng ngược lại.

sai lầm về mụn

4.         Tự nặn mụn bằng tay là một trong những quan điểm sai lầm nhất về mụn. Hãy nhớ là bạn đừng luôn tay sờ lên mặt, bởi vì trên tay bạn thường có rất nhiều vi khuẩn, nó có thế làm cho mặt bạn mọc mụn nhiều hơn vì sự tiếp xúc đó gây kích ứng cho da.

5.         Mụn chẳng có liên quan gì đến ăn uống. Tuy hiện nay chẳng có gì chứng minh được rằng, những thứ gì ăn vào có thể khiến mụn mọc nhiều nhưng nếu uống nước nhiều có thể giúp cho cơ thế thải độc ra ngoài, làm cho mạch máu tuần hoàn, lưu thông, giảm tích tụ bã nhờn trên da, cải thiện độ tươi tắn của da và phòng ngừa sự phát sinh của mụn.

6.         Thuốc tránh thai sẽ làm cho mụn biến mất. có những loại thuốc tránh thai sau khi làm thay đổi những kích tố bài tiết, có thế sẽ có tác dụng tạm thời làm ngưng sự phát triển cùa mụn. Nhưng không thể coi đây là một phương pháp chống mụn. Đồng thời, nên tránh dùng thường xuyên các loại kháng sinh hoặc các loại thuốc có chứa chất cồn, nếu không sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, từ đó khiến mụn mọc nhiều hơn.

Những sản phẩm trị mụn hiệu quả mà bạn nên dùng thử một lần trong đời .

 

 

 

 

 

 

 

 

https://onapp.haravan.com/haravanwidgets/embed/collections/1002336506?shop=myphamdrcell.com&shopurl=https://myphamdrcell.com&shopsub=https://myphamdrcell.myharavan.com&style=artgallery&button-bg-color=#67b15c&button-text=Mua%20Ngay&destination=cart&showprice=yes