Giỏ hàng

Rửa Mặt Như Thế Nào Là Đúng Cách

Chúng ta thường phải rửa mặt mỗi ngày để tẩy trang và loại bỏ bụi bẩn bám trên da. Nhưng nếu không rửa mặt đúng cách, điều này sẽ khiến da bạn có nhiều nếp nhăn và dễ lão hóa cũng như xỉn màu hay dễ nổi mụn. Để có làn da tươi trẻ, khỏe mạnh, hãy rửa mặt đúng cách bạn nhé.

Rửa Mặt Như Thế Nào Là Đúng Cách

Rửa mặt sạch là điểm quan trọng trong việc bảo vệ da, chính vì thế mà bạn cho rằng làm sạch da mặt là việc cơ bản để có làn da đẹp, một gương mặt được rửa ít nhất 3 lần một ngày, mà mỗi lần rửa mặt đều dùng những sản phẩm rửa mặt có tác dụng làm sạch chất nhờn, thế nhưng kết quả mà nó mang đến lại không làm bạn vừa lòng? Có thật là càng rửa sạch da thì càng tốt hay không và câu trả lời cho vấn đề này là "không!"

"Hãy dừng ngay lại việc rửa mặt quá nhiều" đó chính là lời khuyến nghị mà rất nhiều chuyên gia làm đẹp đưa ra cho chúng ta. Tại sao lại như vậy? Bởi vì da vốn đã có sẵn chức năng tự làm sạch. Nếu như da khô thì nó sẽ tiết ra chất nhờn để tự làm ẩm và cũng để chống lại vi khuẩn trên da.

rua mat dung cach

 

Như thế, nếu như rửa mặt quá nhiều sẽ làm cho chức năng này mất đi, da sẽ trở nên sần sùi, hoặc cũng có thể làm cho chất nhờn tiết ra nhiều hơn. Do chức năng kháng khuẩn giảm sút nên cũng sẽ gây ra hiện tượng dị ứng với phấn. Tóm lại, né dừng ngay việc dùng xà bông thơm để rửa mặt, hãy thử dùng sữa rửa mặt hoặc nước sạch để rửa mặt xem, như vậy có thể cải thiện tình hình.

Phương pháp đúng chính là sau khi thoa sản phẩm rửa mặt lên mặt xong thì thêm nước ấm vào làm cho nó mềm ra, tiếp đến rửa mặt lại bằng nước sạch. Có rất nhiều người không làm như thế. Để có được cảm giác trơn láng mà cứ rửa mặt nhiều lần, kết quả ngược lại còn làm tổn thương làn da của mình.

rua mat dung cach

 

Nếu như cứ giữ thói quen như thế, sẽ làm cho hai bên cánh mũi khô lại, hai bên má đỏ ửng lên, da trở nên thô ráp, và bị tổn thương nghiêm trọng. Tuyến mồ hôi bị làm tổn thương nên chỉ biết tiết ra thật nhiều chất nhờn, lỗ chân lông nở to, nếp nhăn ngày càng nhiều và sâu hơn. Nếu dùng các sản phẩm rửa mặt dưỡng thì phương pháp đúng là rửa mặt một lần là đủ.

Xem thêm bài viết Sữa rửa mặt sạch sâu Fresh của Dr Cell để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.