Giỏ hàng

Tác dụng của collagen đối với da mặt

Hầu hết chúng ta đều biết tác dụng của collagen đối với da mặt. Tuy nhiên, hiệu quả nó mang lại cụ thể thế nào, tại sao lại có vai trò như vậy thì không phải ai cũng biết. Ngoài ra thì cách bổ sung collagen như thế nào là an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất? Ngay dưới đây là những chia sẻ về tác dụng của collagen đối với da mặt.

Tác dụng của collagen đối với da mặt

1. Tác dụng chung của collagen với da mặt và cơ thể

tác dụng của collagen với da mặt

Collagen có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người, là một thành phần không thể thiếu. Nó giữ vai trò là liên kết các thành phần trong cơ thể lại với nhau. Cụ thể, nó có tác dụng như sau:

Đầu tiên, nó là hợp chất để sản sinh ra máu. Đồng thời có tác dụng để phòng xơ cứng động mạch cũng như chứng cao huyết áp.

Trong giác mạc và thuỷ tinh thể, collagen dạng kết tinh tồn tại rất nhiều. Khi con người tuổi càng cao thì lượng cô là den sẽ giảm dần. Điều này làm cho các giác mạc hoạt động kém đi, ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực. Vì vậy, bổ sung collagen có tác dụng trong việc gìn giữ mắt.

Chúng ta thường biết đến vai trò của canxi với xương nhưng lại không hề biết rằng collagen cũng là thành phần quan trọng không kém giúp cho xương luôn được dẻo dai và chắc khỏe.

Ngoài ra, nó còn tăng cường hoạt động của não, giúp cho cơ thể khoẻ mạnh hơn. Tăng cường hoạt động lợi khuẩn trong hệ miễn dịch.

2. Tác dụng của collagen đối với da mặt

tác dụng của collagen với da mặt

Collagen có tác dụng vô cùng quan trọng với làn da, đặc biệt là da mặt. Nó các tác dụng gìn giữ tuổi xuân, mang đến làn da khỏe mạnh nhất. Các tác dụng của collagen đối với da mặt như sau:

Giúp da khỏe mạnh, giảm nếp nhăn, căng mịn

Khi phụ nữ bước sang tuổi 25, đặc biệt là ngoài 30 thì những dấu hiệu lão hoá sẽ bắt đầu rõ rệt hơn. Cụ thể là những nếp nhăn bắt đầu xuất hệ, làn da bắt đầu khô, da mặt có xu hướng bị chảy xệ. Nguyên nhân là do lượng collagen sản sinh ra bị thiếu đi, cả về chất lượng lẫn số lượng. Vì vậy, việc bổ sung collagen cho da là vô cùng quan trọng. Nó có tác dụng:

Kết nối các tế bào da lại với nhau.

Tạo ra sự đàn hồi để quá trình trao đổi chất được mạnh mẽ, giúp những độc tố trên da loại bỏ hoàn toàn.

Làm mờ sẹo nhanh chóng

Ngoài ra, Collagen có tác dụng đối với da mặt đó là làm mờ sẹo nhanh chóng, giúp các vết thương nhanh chóng được hồi phục. Sẹo là do tác động từ một yếu tố nào đó khiến cho liên kết giữa Collagen và Elastin gãy. Vì vậy, bổ sung collagen đề hàn gắn liên kết, hỗ trợ sản sinh ra những tế bào da mới, các vết thâm sẹo cũng sẽ nhanh chóng được mờ đi.

3. Bổ sung collagen cho da mặt bằng cách nào?

tác dụng của collagen với da mặt

Chúng ta đã hiểu rõ được tác dụng của collagen với da mặt. Vậy thì việc bổ sung collagen bằng cách nào là hiệu quả nhất. Bổ sung collagen có nhiều cách khác nhau. Và bạn cũng có thể kết hợp nhiều cách với nhau để mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất.

Bổ sung collagen từ những thực phẩm hàng ngày. Những axit amin có trong thực phẩm hàng ngày, các chất giàu protein. Ngoài ra, những thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, C; các thực phẩm sạch có chứa sắc tố xanh đậm, tím đỏ đều là nguồn collagen vô cùng hiệu quả mà có thể bổ sung hàng ngày trong bữa ăn.

Bổ sung bằng các viên uống, mỹ phẩm: Việc bổ sung collagen bằng các viên uống hoặc các mỹ phẩm cũng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương pháp này thì bạn cần phải tìm loại sản phẩm phù hợp nhất với mình. Đặc biệt là phải sử dụng những sản phẩm có chất lượng tuyệt đối, nguồn gốc rõ ràng.

Hy vọng, với  những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về tác dụng của collagen đối với da mặt bạn đọc đã hiểu rõ và lựa chọn được cách bổ sung collagen cho da tốt nhất.

Xem thêm: Serum 72h, Kem dưỡng ban đêm Collagen Rebirth