Giỏ hàng

Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Da Ngày "Đèn Đỏ"

Làn da bạn “đỏng đảnh” trong những ngày đèn đỏ khiến bạn mất đi tự tin trước mọi người. Hãy thủ ngay tuyệt chiêu chăm sóc da ngày đèn đỏ nhé chị em.

Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Da Ngày "Đèn Đỏ"

Trong một tháng, làn da bạn sẽ lần lượt có những thay đổi nhất định: Từ láng mịn tiết nhờn đến tiết nhờn nghiêm trọng, lại từ khô khan nhạy cảm đến nổi mụn v.v. Tất cả những dấu hiệu này đều do ảnh hưởng của những ngày kinh nguyệt, vậy bạn sẽ làm thế nào để vẫn có một làn da xinh đẹp trong những ngày ấy? Tất cả đã có tuyệt chiêu chăm sóc da ngày “đèn đỏ” một cách hiệu quả cho bạn đây.

Khống chế tiết nhờn, giữ ấm: Đặc biệt là trong khoảng một tuần trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt, cần phải chú ý đến việc dưỡng da, giữ ẩm và vệ sinh, có thể hãm việc tiết nhờn ở những khu vực chất nhờn thường tiết nhiều nhất, hai má cần được giữ ẩm nhẹ. Để da không bị khô, giảm thiểu những kích ứng đối với da bởi các chất kiềm trong sữa rửa mặt, tốt nhất hãy dùng loại sữa rửa mặt có đủ lượng dầu cho da, khi dùng sữa rửa mặt nên chú trọng vào những chỗ nhiều nhờn, nhằm rửa sạch những tế bào chết bên ngoài biếu bì cũng như các chất cặn bã trong lỗ chân lông.

cham soc da ngay den do

Nếu cảm thấy da hơi khô, bạn có thể xịt chút nước dưỡng ẩm cho da vào mỗi buổi sáng và tối. Trong những ngày kinh nguyệt, có thể dùng mặt nạ đắp mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ liên tục 2 ngày liền để tránh không bị khô da.

Phòng tránh dị ứng da do trang điểm: Trong những ngày kinh nguyệt, da dễ bị dị ứng hơn thường ngày. Lúc này, trang điểm chủ yếu là để che đi sắc mặt xanh xao vàng vọt, làm cho khuôn mặt có sức sống hơn, hồng hào hơn. Các loại phấn sáng giúp cho da sáng mịn hơn, bóng hơn rất thích hợp đế sử dụng trong những ngày này. Điều cần chú ý là, để tránh những hiện tượng dị ứng, trước khi trang điểm, cần thoa lên một lớp kem giữ ẩm để cách ly.

Một cách nữa để chăm sóc da ngày đèn đỏ là dùng các loại thực phẩm bổ máu: Những ngày này có thể ăn nhiều các loại thực phẩm bổ máu như táo đỏ, củ sen v.v. Có thể nấu thành cháo và dùng trước khi đi ngủ, như thế không những thúc đẩy được tuần hoàn máu huyết, giảm bớt những mệt mỏi, mà còn bổ máu dưỡng khí, làm cho da hồng hào hơn. Ngoài ra, các hiện tượng thiếu sắt, can xi trong cơ thể cũng làm cho da mặt tối xám vào những ngày kinh nguyệt đến, vì vậy có thể uống các loại thuốc bố có chứa các nguyên tố này.

cham soc da ngay den do

 

Ngủ đủ 8 tiếng một ngày: Trong những ngày kinh nguyệt, cơ thể rất dễ mệt mỏi do bị mất máu, nhiệt độ cơ thể thấp nên dễ cảm thấy lạnh. Hàng ngày ngủ 6 đến 7 tiếng là đủ, nhưng những ngày này nhất định phái ngủ đủ 8 tiếng, và đặc biệt phải chú ý giữ ấm cơ thể, như vậy mới giúp máu huyết tuần hoàn, sắc mặt mới giữ được sự tươi tắn.

cham soc da ngay den do

Một phương pháp đơn giản nhất là mua những sản phẩm bảo dưỡng chuyên dụng dành cho phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt đến. Chú ý hướng dẫn sử dụng sản phẩm, như thế sẽ không còn gây phiền toái cho bạn trong những ngày nhạy cảm ấy nữa.