Giỏ hàng

3 lý do giải thích tại sao dùng kem chống nắng mỗi ngày

Tại sao dùng kem chống nắng? Tác hại của tia tử ngoại, tác dụng của kem chống nắng và khi không dùng kem chống nắng là các nguyên nhân chính, Hôm nay Dr Cell sẽ lý giải lý do tại sao phải dùng kem chống nắng mỗi ngày nhé

3 lý do giải thích tại sao dùng kem chống nắng mỗi ngày

Tác hại của tia nắng mặt trời đối với làn da

kem chốn nắng

Tác hại của tia nắng mặt trời với làn da như thế nào là thông tin hữu ích, giải thích tại sao phải che chắn và bảo vệ làn da khi ra ngoài.

Ánh nắng mặt trời chứa các tia có hại cho làn da, hay được gọi là tia tử ngoại, tia cực tím hoặc tia UV. Các tia này có sự khác nhau về bước sóng, cách xâm nhập và làm hại da khi tiếp xúc.

Tia UVA có bước sóng 400-315nm, có khả năng tấn công lớp hạ bì của da, có thể xuyên qua  các lớp áo mỏng.

Tia UVA chính là nguyên nhân gây nên các bệnh về da: viêm da, ung thư da nếu như làn da không được che chắn, bảo vệ và tiếp xúc thường xuyên.

kem chốn nắng

Tia UVB có bước sóng 315 – 280nm, là nguyên nhân gây sạm  nám, tàn nhang trên da.

Các tia UV gây tổn thương làn da, khiến làn da yếu dần, thúc đẩy quá trình lão hóa nhanh chóng, dẫn đến các hệ lụy. Làn da chảy xệ, nám, tàn nhang, da bị mụn, khô ráp, nếp nhăn…

Các chị em thường xuyên làm việc ngoài trời, lớp thượng bì dày hơn. Nguyên nhân là do các tia UV đã kích thích tăng sự hình thành tế bào sừng. Tăng sự tích tụ các chất bẩn, độc tố trong đa và việc điều trị mụn khó khăn hơn.

Các nghiên cứu gần đây cho biết, da tiếp xúc với ánh mặt trời, có thể ảnh hưởng đến cấu trúc AND, đột biến tế bào da.

kem chốn nắng

Vì vậy, ngoài việc che chắn làn da bằng quần áo dày, ô dù khi ra nắng thì sử dụng kem chống nắng rất cần thiết. Đây cũng là một trong các nguyên nhân lý giải tại sao nên dùng kem chống nắng.

Tại sao dùng kem chống nắng?

kem chốn nắng

kem chống nắng DD CREAM siêu phẩm chống nắng 

Kem chống nắng có tác dụng gì? Tại sao dùng kem chống nắng trước khi ra ngoài? Giúp chị em hiểu rõ vai trò của kem chống nắng trong việc chăm sóc làn da.

Ngoài nuôi dưỡng, cung cấp năng lượng tế bào thì bảo vệ, ngăn các tác nhân gây hại rất quan trọng, để sở hữu làn da khỏe đẹp tự nhiên.

Kem chống nắng ngăn sự tấn công của các tia tử ngoại, vô hiệu hóa các tác nhân gây hại.

Kem chống nắng vật lý bảo vệ da, tạo lớp màng vững chắc, ngăn không cho sự tiếp xúc. Hoặc chuyển hóa các tia tử ngoại thành nhiệt, rồi tỏa nhiệt ra ngoài- kem chống nắng hóa học.

Mỗi loại kem chống nắng sẽ thích hợp với loại da khác nhau. Cách nhận biết đơn giản kem chống nắng hóa học và vật lý để lựa chọn phù hợp.

Các loại kem chống nắng được bổ sung thành phần dưỡng da hoặc hỗ trợ điều trị: trắng da, trị mụn, trẻ hóa da….

Các loại kem chống nắng kiêm chức năng kem lót trang điểm trở thành xu hướng làm đẹp hiện nay.

kem chốn nắng

Ngay từ tuổi 20, các bạn gái đã có thể sử dụng kem chống nắng bảo vệ da. Ở giai đoạn tuổi 25 trở lên, sử dụng kem chống nắng trở thành nguyên tắc chăm sóc da.

Để lựa chọn kem chống nắng phù hợp, chị em nên tham khảo, Kem chống nắng dạng xịt hay bôi tốt hơn?

Tác hại của việc không dùng kem chống nắng

Chị em sở hữu làn da đẹp tự nhiên, chủ quan và nghi ngờ phải dùng kem chống nắng hằng ngày. Tác hại của việc không dùng kem chống nắng? Một lý do quan trọng để giải đáp thắc mắc “Tại sao dùng kem chống nắng hằng ngày?”

Làn da phải chịu hậu quả cả về ngắn hạn và dài hạn khi không sử dụng kem chống nắng hằng ngày

Trước hết, khi ra ngoài nắng, làn da trở nên dày hơn, đen sạm, khô ráp hoặc tiết dầu nhiều. Dẫn đến các vấn đề về da: lỗ chân lông to, da bị mụn, da sần sùi, không đều màu

Kéo dài trong một thời gian, làn da sẽ yếu dần. Các tác hại từ tia tử ngoại, bụi bẩn, độc tố khiến hoạt động tự nhiên bị trì trệ. Da chảy xệ, nếp nhăn chằng chịt, mắt thâm quầng, nám tàn nhang ngày càng rõ và nhiều.

Tiếp tục không dùng kem chống nắng, da bị bệnh. Lão hóa, nám, tàn nhang, viêm da, ung thư da và trầm trọng ảnh hường tới AND.

Chưa kể tùy vào giai đoạn, độ tuổi mà các quá trình này diễn ra nhanh chóng. Vì vậy, hãy bảo vệ da ngay từ hôm nay.