Giỏ hàng

4 nguyên tắc VÀNG cho làn da khỏe mạnh

Đôi khi bạn cảm thấy “khủng hoảng” với chính công thức chăm sóc làn da mình. Vì sao ư? Quá phức tạp. Sẽ thế nào nếu chỉ bằng 4 nguyên tắc VÀNG  cho làn da khoẻ mạnh dưới đây mà có thể mang đến cho bạn một làn da như ý? Cùng tham khảo ngay nhé.

4 nguyên tắc VÀNG cho làn da khỏe mạnh

Nếu bạn đang quá kỳ vọng vào 4 nguyên tắc “thần thánh” với những bước chưa từng nghe bao giờ thì có lẽ bài viết này sẽ khiến bạn thất vọng. Nhưng nếu bạn kỳ vọng vào kết quả một làn da đẹp, khỏe đúng nghĩa một cách đơn giản thì đây là nó:

1. Làm sạch da

4 nguyên tắc vàng làmđẹp da

Làm sạch da vốn không phải nguyên tắc chăm sóc lạ với tất cả phái đẹp. Nhưng bước chăm sóc này lại công hiệu đến mức mang lại cho bạn một làn da tươi trẻ mà không ai phủ nhận được. Đồng thời lợi ích của việc làm sạch da đó là giúp tối đa những vấn đề như: lão hóa sớm, mụn trứng cá… Dĩ nhiên là làm sạch da phải đi liền với việc sử dụng sản phẩm làm sạch da thích hợp với bạn. Lưu ý rằng: Sử dụng xà phòng có chứa các chất kiềm mạnh sẽ khiến da khô. Đây là chính là nguyên nhân khiến da xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Hãy ưu tiên sử các sản phẩm tẩy rửa nhẹ tùy thuộc vào loại da của bạn và cố gắng “đối xử” với làn da một cách nhẹ nhàng trong quá tình làm sạch làn da. Bạn hãy cố gắng làm sạch da ít nhất một lần trong ngày bởi lý tưởng nhất là 2 lần/ngày.

2. Toning

Làm sạch làn da giúp mở lỗ chân lông trên khuôn mặt của bạn. Và lúc này nhiệm vụ của toning là làm se khít các lỗ chân lông này. Toning vô cùng hữu ích trong việc làm sạch bụi bẩn còn sót lại, nếu trên da còn tồn dư các chất cặn.Toning thường xuyên với đúng loại sản phẩm sẽ giảm thiểu lỗ chân lông to và cũng sẽ làm giảm đáng kể sự xuất hiện của mụn trứng cá và nổi mụn.

3. Giữ ẩm cho da

4 nguyên tắc vàng làmđẹp da

Quy tắc vàng thứ ba và có thể là nguyên tắc quan trọng nhất để có làn da khỏe mạnh. Bất kể là bạn thuộc loại da,  thì vẫn cần hiểu rằng việc cung cấp và giữ độ ẩm cho da phải là công việc diễn ra thưởng xuyên như bữa ăn hàng ngày.

Đừng hiểu lầm rằng loại da nhờn ko cần cung cấp độ ẩm dù nó có lợi thế so với các kiểu da khác. Dầu và độ ẩm là khác nhau và có chất dưỡng ẩm không nhờn rất lý tưởng cho các loại da nhờn. Dưỡng ẩm da khô thậm chí còn cần thiết hơn nếu bạn muốn hẹn chế sự xuất hiện của các nếp nhăn.

4. Scrubbing

4 nguyên tắc vàng làmđẹp da

Scrubbing là nguyên tắc cuối cùng trong danh sách này. Nó không phải là một thói quen chăm sóc da thường xuyên nhưng không kém phần quan trọng. Bạn nên thực hiện loại bỏ các tế bào chết trên da 2 lần/tuần bằng cách chà xát. Chà xát rất cần thiết để loại bỏ các mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn sẽ nhẹ nhàng trong khi chà để tránh làm cho da của bạn tổn thương.

Bạn đang thực sự kinh ngạc về 4 nguyên tắc VÀNG chăm sóc làn da khỏe mạnh này đúng không? Quá: Đơn giản – Dễ làm – Hiệu quả chính xác là những gì bạn sẽ nhận lại cho làn da khi thực hiện 4 nguyên tắc này và chỉ đơn giản là 4 nguyên tắc này mà thôi.

Chúc bạn có một làn da sáng đẹp, khỏe mạnh như ý!

Xem thêm: Sữa rửa mặt Fresh, Tẩy tế bào chết Scrub Mask