Giỏ hàng

Cách thoa kem chống nắng hiệu quả

Cách thoa kem chống nắng hiệu quả tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đâu nhé. Bởi nếu sử dụng sai không những kết quả không như mong muốn mà ngược lại còn gây hại cho làn da nữa. Do đó dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cách thoa kem chống nắng hiệu quả an toàn nhất.

Cách thoa kem chống nắng hiệu quả

Lựa chọn kem chống nắng như thế nào?

cách thoa kem chống nắng hiệu quả

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem chống nắng với thành phần, công dụng khác nhau. Do đó để mang đến hiệu quả tốt nhất bạn cần lựa chọn loại kem phù hợp với đặc điểm của làn da.

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn kem chống nắng là căn cứ vào chỉ số SPF – chỉ số bảo vệ da dưới ánh nắng. Theo đó chỉ số SPF càng cao thì làn da càng được bảo vệ lâu dưới ánh nắng.

Lựa chọn kem có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất nên mua tại những địa chỉ uy tín, sử dụng loại kem của thương hiệu lớn, được nhiều người tin dùng.

Sử dụng kem chống nắng cho mặt và toàn thân riêng biệt mới mong bảo vệ da tốt nhất. Hạn chế dùng chung một loại bởi tác dụng không hề giống nhau đâu nhé.

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

Khi đã lựa chọn được kem chống nắng phù hợp thì cách thoa kem chống nắng hiệu quả, đúng cách là điều hết sức quan trọng để làn da được bảo vệ tốt nhất. Theo đó hãy tuân thủ việc dùng kem chống nắng theo những nguyên tắc dưới đây nhé.

Thời điểm bôi kem: thoa kem trước khi ra ngoài 15 phút nhằm đảm bảo lượng kem thẩm thấu vào da. Tránh trường hợp quên không sử dụng kem, đến khi ra nắng mới thoa thì hiệu quả không như mong muốn.

cách thoa kem chống nắng hiệu quả

Sử dụng lượng kem vừa đủ: Bạn không nên thoa quá dày hoặc quá mỏng. Bởi nếu thoa quá dày sẽ gây lãng phí, trong khi đó thoa quá mỏng sẽ khiến hiệu quả bảo vệ da trước tác động của tia cực tím không được lâu và không cao. Nên nhớ da trên mặt , cánh tay hay bàn chân thì việc thoa lớp kem lại càng được chú ý hơn.

Khoảng cách các lần thoa kem: các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rõ 2 tiếng là khoảng thời gian tốt nhất để bạn thoa lại một lớp kem lên bề mặt da.

Dùng kem chống nắng mọi lúc mọi nơi: hãy nhớ rằng không phải chỉ thoa kem chống nắng khi có nắng bởi tia cực tím có khả năng xuyên qua mây, quần áo, cửa sổ, cửa kính… Do đó hãy thoa kem mọi lúc, mọi nơi để bảo vệ da tốt nhất.

Cách thoa kem chống nắng hiệu quả không quá khó phải không nào? Hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc, bảo vệ da tốt nhất.

Xem thêm: Kem chống nắng DD Cream