Giỏ hàng

Đánh bay quầng thâm mắt hiệu quả

Thâm quầng mắt là tình trạng da xung quanh mắt bị tổn thường khiến da trở nên thâm quầng và mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có ban đầu. Lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của đôi mắt cần hiểu hơn nguyên nhân gây ra nó.

Đánh bay quầng thâm mắt hiệu quả

Thâm quầng mắt có thể do bẩn sinh hoặc do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: Thiếu ngủ, thiếu nước, làm việc căng thẳng, rối loạn cơ thể… Nếu để lâu năm không điều trị và tìm cách khắc phục thì thâm quầng mắt sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn luôn cảm giác mệt mỏi và ủ rũ.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng thâm quầng mắt lâu năm mà chưa khắc phục được, hãy thử ngay các cách dưới đây để tình trạng da xung quanh mắt được trở về trạng thái như ban đầu nhé

đánh bay thâm quầng mắt

Đánh bay thâm quầng mắt bằng cách từ bỏ các thói quen xấu

Một số thói quên xấu của bạn vô hình chung đã khiến cho đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng gây nên tình trạng bị thâm quầng mắt: Sử dụng chất kích thích nhiều( rươu, bia, thuốc lá…), ngủ không đủ giấc, thức khuya quá nhiều để làm việc, xem phim… hoặc ngủ quá nhiều, thừa giấc cũng chính là một số nguyên nhân dẫn đến việc quầng mắt bị thâm. Ngoài ra, khi ngủ bạn tránh nằm sấp vì nó dễ gay tổn thương cho mắt. Khi ra ngoài nên bảo vệ mắt cẩn thận để tránh tác động của môi trường khói bụi xung quanh.

Vì thế, để cho tình trạng này thuyên giảm thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là từ bỏ các thói quen xấu, thiết lập các thói quen mới với lối sống lành mạnh hơn.

Đánh bay thâm quầng mắt bằng cách bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, và uống đủ nước

đánh bay thâm quầng mắt

Nếu bạn chỉ quan tâm đến các cách làm sao để trị được thâm quầng mắt nhanh nhất thì chắc chắn nó chưa thể khỏi hoàn toàn. Muốn thay đổi được tình trạng này, trước hết bạn cần thay đổi ngay từ bên trong cơ thể. Có như vậy mới đảm bảo việc điều trị thâm quầng mắt là tốt nhất. Bạn cần bổ sung các nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, để cơ thể có thể hoạt động bài tiết một cách tốt nhất. Đồng thời, bạn nên uống đủ nước mỗi ngày, từ 8-10 ly nước để đảm bảo cơ thể luôn có đào thải và thanh lọc chất độc hải tốt nhất. Thay đổi từ bên trong chính là yếu tối tiên quyết sự thay đổi của bên ngoài là tốt nhất, hiệu quả nhất.

Sử dụng mặt nạ cho mắt thường xuyên

Không chỉ da mặt, mà da mắt cũng rất cần thiết nhận được sự chăm sóc hoàn hảo và chu đáo. Bạn nên sử dụng mặt nạ cho mắt để bổ sung dưỡng chất trực tiếp cho vùng da ở mắt, giúp cho da giảm sự căng thẳng và mệt mỏi cũng như giúp cho da tái tạo và đầy năng lượng.

đánh bay thâm quầng mắt

Ngoài những loại mặt nạ tổng hợp bạn có thể sử dụng một số mặt nạ từ thiên nhiên rất lành tính, không có tác dụng phụ và đảm bảo an toàn cho da vùng mắt: Dưa leo, cà chua, khoai tây… Những loại mặt nạ giúp ích lớn trong việc cải thiện sắc tố da vùng mắt, giảm thâm quầng nhanh chóng.

Không cần phải làm điều gì quá to lớn để có thể chữa được thâm quầng mắt. Đơn giản bạn chỉ cần thực hiện một chế độ sinh hoạt điều độ, lành mạnh là bạn đã tự cải thiện được vấn đề đó rồi. ngoài ra, bạn nên sử dụng kèm theo một số loại kem dưỡng da mắt đặc trị để thúc đẩy nhanh quá trình chữa trị thâm quầng mắt.