Giỏ hàng

Những sai lầm nghiêm trọng khi dưỡng trắng da mặt tự nhiên

Hiện nay đang có rất nhiều chị em áp dụng các cách dưỡng trắng da mặt tự nhiên cải thiện làn da của mình để tiết kiệm được chí phí và thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng đang áp dụng đúng cách để đạt kết quả như mong muốn. Dưới đây là một số sai lầm nghiêm trọng khi dưỡng trắng da mặt tự nhiên.

Những sai lầm nghiêm trọng khi dưỡng trắng da mặt tự nhiên

Sai lầm thứ 1 khi dưỡng trắng da tự nhiên

những sai lầm khi dưỡng trắng da mặttự nhiên

Sử dụng 1 lúc nhiều cách dưỡng trắng da mặt tự nhiên

– Quan niệm: Nhiều chị em thường có quan niệm, sử dụng càng nhiều loại mặt nạ với các nguyên liệu từ thiên nhiên khác nhau cùng 1 lúc thì sẽ càng giúp thúc đẩy nhanh chóng quá trình làm trắng da. Có thể ví dụ như việc đắp 2 loại mặt nạ mật ong và mặt nạ làm từ lô hội cùng 1 lúc sẽ cung cấp các dưỡng chất, vitamin cần thiết cho da.

– Sai lầm: Đây là quan niệm về hiệu quả hoàn toàn sai lầm. Việc lạm dụng các cách dưỡng trắng da mặt tự nhiên quá nhiều sẽ khiến làn da của các chị em có thể gặp phải dị ứng và tác dụng ngược trở lại. Đặc biệt đối với 1 số loại da nhạy cảm và da dầu khi sử dụng nhiều loại mặt nạ cùng 1 lúc lại tuyệt đối không được khuyến khích, bởi nó có thể sẽ khiến cho tình trạng bệnh lý của da phát triển càng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Sai lầm thứ 2 khi dưỡng trắng da mặt tự nhiên

Đắp càng nhiều nguyên liệu mặt nạ càng tốt

– Quan niệm: Chúng ta thường có tâm lý đắp nhiều nguyên liệu lên trên bề mặt da thì làn da sẽ nhanh chóng trở nên trắng mịnhơn . Với quan niệm “thừa còn hơn thiếu”, không ít chị em đã và đang tin theo ý kiến này và áp dụng nó thường xuyên một cách sai lầm.

– Sai lầm: Cách dưỡng trắng da mặt tư nhiên phản khoa học này phải nên được dẹp bỏ hoàn toàn. Bởi vì làn da chỉ cần 1 lượng nguyên liệu vừa đủ để làm trắng và cung cấp các vitamin cần thiết cho da. Việc đắp quá nhiều nguyên liệu lên bề mặt da sẽ không có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình làm trắng da diễn ra nhanh hơn và đôi khi là có ảnh hưởng không mong muốn cho da của chúng ta.

Sai lầm thứ 3 khi dưỡng trắng da mặt tự nhiên

những sai lầm khi dưỡng trắng da mặttự nhiên

 

Đắp mặt nạ quá liên tục trong một tuần

– Quan niệm: Một số chị em phụ nữ thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng trắng da mặt tự nhiên liên tục trong 1 khoảng thời gian dài, trung bình 7 lần/ tuần vì nghĩ rằng điều này là tốt cho làn da.

– Sai lầm: Trên thực tế, quan niệm về dưỡng trắng da này là sai lầm. Theo các nhà khoa học nghiên cứu, tần suất đắp mặt nạ hợp lý là nhất là 1 lần/ tuần. Nếu đắp mặt nạ liên tục trong thời gian dài sẽ khiên cho làn da bị mất đi lớp bảo vệ quan trọng bên ngoài và dễ dàng bị cị khuẩn tấn công gây nhiều mụn hơn.

Sai lầm thứ 4 khi dưỡng trắng da mặt tự nhiên

Không thử phản ứng trước khi áp dụng cách dưỡng trắng da mặt tự nhiên

– Quan niệm: Các chị em luôn cho rằng mọi nguyên liệu thiên nhiên đều phù hợp với làn da của mình nên đã sử dụng luôn mà không thử trước phản ứng.

– Sai lầm: Mặc dù các phương pháp tự nhiên rất lành tính nhưng bạn vẫn không nên chủ quan mà không thử phản ứng da. Đã có rất nhiều trường hợp phải nhận những hậu quả đáng tiếc như da sạm đen đi, lông mọc nhiều hơn, da nổi mẩn và mụn,…vì đã không thử phản ứng da. Vì vậy trước khi thực hiện cách dưỡng trắng da mặt tự nhiên các chị em phải rất chú ý thử trước lên cánh tay để xem da có bị dị ứng hay không rồi mới dùng cho toàn bộ khuôn mặt nhé.

Để đạt được hiệu quả cao trong việc dưỡng trắng da mặt tự nhiên, các chị em hãy chú ý tránh để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc trên nhé. Chúc các chị em thành công!

Xem thêm các sản phẩm dưỡng trắng da mặt an toàn tại nhà: Men ủ mặt Dr Cell, Mặt nạ dừa Salmon DNA